ประวัติ วีฮาจุน Squid Game และผลงานอื่นๆ

July 20, 2024
ประวัติ วีฮาจุน จาก Squid Game

ประวัติ วีฮาจุน (Wi Ha Joon , 위하준) เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ปี 1991 ที่ชอนโด จังหวัดซึ่งเป็นเกาะตั้งอยู่ในจังหวัดจอลลานัมโด ประเทศเกาหลีใต้ปัจจุบันอายุ 31 ปี (นับแบบเกาหลี) ส่วนสูง 180 เซนติเมตร กรุ๊ปเลือด B เริ่มต้นเส้นทางการแสดงครั้งแรกเมื่อปี 2015 และมีผลงานทั้งจอแก้วและจอเงินอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา เขาเป็นนักแสดงชายเพียงหนึ่งเดียว ภายใต้การดูแลของค่าย MS Team Entertainment ต้นสังกัดเดียวกับ 4 นักแสดงหญิง ซนเยจิน อีมินจอง อีโชฮี และ โกซองฮี

ประวัติ วีฮาจุน
Bad and Crazy (2021)

ประวัติ วีฮาจุน ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • Coin Locker Girl (2015) รับบท อูกน ตอนหนุ่ม
  • Bad Guys Always Die (2015) รับบท ชามยองโฮ
  • Eclipse (2017) รับบท จองแท
  • Anarchist from Colony (2017) รับบท หนุ่มนักโทษเกาหลี
  • The Chase (2018) รับบท นาจองฮยอก ตอนหนุ่ม
  • Gonjiam: Haunted Asylum (2019) รับบท ฮาจุน
  • Miss & Mrs. Cops (2019) รับบท อูจุน
  • Midnight (2021) รับบท โทชิก
  • Shark: The Beginning (2021) รับบท จองโดฮยอน

ประวัติ วีฮาจุน
ประวัติ วีฮาจุน
18 Again (2020)

ซีรี่ย์

  • Goodbye Mr. Black (2016) รับบท ฮาจุน
  • My Golden Life (2017) รับบท คิมกีแจ
  • Something in the Rain (2018) รับบท ยุนซึงโฮ
  • Matrimonial Chaos (2018) รับบท อิมชีโฮ
  • Romance is a Bonus Book (2019) รับบท จีซอจุน
  • Soul Mechanic (2020) รับบท โอยูมิน (บทรับเชิญ)
  • 18 Again (2020) รับบท เยจีฮุน
  • Squid Game (2021) รับบท ฮวังจุนโฮ
  • Bad and Crazy (2021) รับบท เค
Squid Game (2021)

ในปีเดียวกันนี้ วีฮาจุน ยังมีผลงานซีรีส์รอต่อคิวให้แฟน ๆ ให้รับชมกันอีกในเรื่อง Bad and Crazy (2021) เป็นอีกครั้งที่เขาเลือกร่วมแสดงในงานประเภทอาชญากรรมแฝงความดราม่า ใครที่ชื่นชอบเขาในมุมนี้น่าจะถูกใจเป็นพิเศษ ติดตามซับลิขสิทธิ์กันได้ ทาง iQiyi

รูปภาพ
รูปภาพ

Instagram @wi__wi__wi 

Featured News

FLOWER ผลงานเพลงโซโล่ ของ Jisoo BLACKPINK

FLOWER ผลงานเพลงโซโล่ ของ Jisoo BLACKPINK

Jisoo BLACKPINK ศิลปินหญิง KPOP พี่ใหญ่ของวง BLACKPINK ปล่อยผลงานเพลงอัลบั้ม ‘ME’ พร้อมกัน 2 เพลง ‘Flower’ และ ‘All Eyes On Me’ ในวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2566 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ผลงานของนักแต่งเพลงคู่บุญของ BLACKPINK อย่าง Teddy ร่วมด้วย Vince, Kush และ VVN...

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Big Mouth อีจงซอกและ ยุนอา

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Big Mouth อีจงซอกและ ยุนอา

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Big Mouth ซีรีส์เกาหลี-นักแสดง ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน ซีรีส์สืบสวนชวนระทึกขวัญเรื่อง Big Mouth จากช่อง MBC ได้ก้าวขึ้นกวาดอันดับ 1 เป็นครั้งแรกตั้งแต่ออกอากาศ นำแสดงโดย อีจงซอก (Lee Jong Suk) พระเอกสุดฮอต และ...

BLACKPINK เผยรายชื่อเพลงในอัลบั้ม ‘BORN PINK’

BLACKPINK เผยรายชื่อเพลงในอัลบั้ม ‘BORN PINK’

BLACKPINK เผยรายชื่อเพลงใน อัลบั้ม ‘BORN PINK’ จีซู -โรเซ่ มีส่วนร่วมทำเพลง อัลบั้ม “Born pink” ซึ่งได้เริ่มมีการเปิดให้สั่งจองล่วงหน้ากันแล้ว หลังจากเปิดให้จองซื้อได้เพียง 12 ชั่วโมง BLACKPINK...

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ซีรีส์เกาหลีใหม่ ประจำเดือนสิงหาคม 2021

ซีรีส์เกาหลีใหม่ ประจำเดือนสิงหาคม 2021

เรื่องย่อซีรีส์ Again my life ซีรีส์เกาหลี กฎหมาย อาชญากรรม

เรื่องย่อซีรีส์ Again my life ซีรีส์เกาหลี กฎหมาย อาชญากรรม

Attack on Titan The Final Season ฉายในช่วงฤดูหนาวปี2022

Attack on Titan The Final Season ฉายในช่วงฤดูหนาวปี2022

กงยู จองยูมิ แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ใหม่เรื่อง Kim Ji Young Born in ‘82

กงยู จองยูมิ แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ใหม่เรื่อง Kim Ji Young Born in ‘82