ประวัติ วีฮาจุน Squid Game และผลงานอื่นๆ

November 28, 2022
ประวัติ วีฮาจุน จาก Squid Game

ประวัติ วีฮาจุน (Wi Ha Joon , 위하준) เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ปี 1991 ที่ชอนโด จังหวัดซึ่งเป็นเกาะตั้งอยู่ในจังหวัดจอลลานัมโด ประเทศเกาหลีใต้ปัจจุบันอายุ 31 ปี (นับแบบเกาหลี) ส่วนสูง 180 เซนติเมตร กรุ๊ปเลือด B เริ่มต้นเส้นทางการแสดงครั้งแรกเมื่อปี 2015 และมีผลงานทั้งจอแก้วและจอเงินอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา เขาเป็นนักแสดงชายเพียงหนึ่งเดียว ภายใต้การดูแลของค่าย MS Team Entertainment ต้นสังกัดเดียวกับ 4 นักแสดงหญิง ซนเยจิน อีมินจอง อีโชฮี และ โกซองฮี

ประวัติ วีฮาจุน
Bad and Crazy (2021)

ประวัติ วีฮาจุน ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • Coin Locker Girl (2015) รับบท อูกน ตอนหนุ่ม
  • Bad Guys Always Die (2015) รับบท ชามยองโฮ
  • Eclipse (2017) รับบท จองแท
  • Anarchist from Colony (2017) รับบท หนุ่มนักโทษเกาหลี
  • The Chase (2018) รับบท นาจองฮยอก ตอนหนุ่ม
  • Gonjiam: Haunted Asylum (2019) รับบท ฮาจุน
  • Miss & Mrs. Cops (2019) รับบท อูจุน
  • Midnight (2021) รับบท โทชิก
  • Shark: The Beginning (2021) รับบท จองโดฮยอน

ประวัติ วีฮาจุน
ประวัติ วีฮาจุน
18 Again (2020)

ซีรี่ย์

  • Goodbye Mr. Black (2016) รับบท ฮาจุน
  • My Golden Life (2017) รับบท คิมกีแจ
  • Something in the Rain (2018) รับบท ยุนซึงโฮ
  • Matrimonial Chaos (2018) รับบท อิมชีโฮ
  • Romance is a Bonus Book (2019) รับบท จีซอจุน
  • Soul Mechanic (2020) รับบท โอยูมิน (บทรับเชิญ)
  • 18 Again (2020) รับบท เยจีฮุน
  • Squid Game (2021) รับบท ฮวังจุนโฮ
  • Bad and Crazy (2021) รับบท เค
Squid Game (2021)

ในปีเดียวกันนี้ วีฮาจุน ยังมีผลงานซีรีส์รอต่อคิวให้แฟน ๆ ให้รับชมกันอีกในเรื่อง Bad and Crazy (2021) เป็นอีกครั้งที่เขาเลือกร่วมแสดงในงานประเภทอาชญากรรมแฝงความดราม่า ใครที่ชื่นชอบเขาในมุมนี้น่าจะถูกใจเป็นพิเศษ ติดตามซับลิขสิทธิ์กันได้ ทาง iQiyi

รูปภาพ
รูปภาพ

Instagram @wi__wi__wi 

Featured News

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Big Mouth อีจงซอกและ ยุนอา

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Big Mouth อีจงซอกและ ยุนอา

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Big Mouth ซีรีส์เกาหลี-นักแสดง ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน ซีรีส์สืบสวนชวนระทึกขวัญเรื่อง Big Mouth จากช่อง MBC ได้ก้าวขึ้นกวาดอันดับ 1 เป็นครั้งแรกตั้งแต่ออกอากาศ นำแสดงโดย อีจงซอก (Lee Jong Suk) พระเอกสุดฮอต และ...

BLACKPINK เผยรายชื่อเพลงในอัลบั้ม ‘BORN PINK’

BLACKPINK เผยรายชื่อเพลงในอัลบั้ม ‘BORN PINK’

BLACKPINK เผยรายชื่อเพลงใน อัลบั้ม ‘BORN PINK’ จีซู -โรเซ่ มีส่วนร่วมทำเพลง อัลบั้ม “Born pink” ซึ่งได้เริ่มมีการเปิดให้สั่งจองล่วงหน้ากันแล้ว หลังจากเปิดให้จองซื้อได้เพียง 12 ชั่วโมง BLACKPINK...

ไบร์ท วชิรวิชญ์ ขึ้นปกนิตยสารที่สิงคโปร์ ปังไม่หยุด

ไบร์ท วชิรวิชญ์ ขึ้นปกนิตยสารที่สิงคโปร์ ปังไม่หยุด

ไบร์ท วชิรวิชญ์ ขึ้นปกนิตยสารที่สิงคโปร์ อวดลุคหล่อปังในต่างแดนบนปก Harper’s BAZAAR Singapore ฉบับเดือนกันยายน พร้อมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจาก Burberry ครบเซ็ต หลังจากข่าวดีเมื่อปลายกรกฬาคมมที่ผ่านมา ไบร์ท วชิรวิชญ์” ดาราศิลปินหนุ่มฮอตมากความสามารถแห่งคู่จิ้น...

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

เวที ‘2020MAMA’ อิ้งค์ วรันธร คว้า Best​ Asian Artist และ Milli คว้ารางวัล Best New Asian

เวที ‘2020MAMA’ อิ้งค์ วรันธร คว้า Best​ Asian Artist และ Milli คว้ารางวัล Best New Asian

Instagram วง BTS ของแต่ละคน เปิดอย่างเป็นทางการ

Instagram วง BTS ของแต่ละคน เปิดอย่างเป็นทางการ

ประวัติ ชัชชาติ (ว่าที่) ผู้ว่ากทม.2565 ท่านชัชชาติ คือใคร?

ประวัติ ชัชชาติ (ว่าที่) ผู้ว่ากทม.2565 ท่านชัชชาติ คือใคร?

ไอยู IU คัมแบ็คดิจิตอลซิงเกิลใหม่ “Strawberry Moon”

ไอยู IU คัมแบ็คดิจิตอลซิงเกิลใหม่ “Strawberry Moon”