ประวัติ วีฮาจุน Squid Game และผลงานอื่นๆ

May 25, 2022
ประวัติ วีฮาจุน จาก Squid Game

ประวัติ วีฮาจุน (Wi Ha Joon , 위하준) เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ปี 1991 ที่ชอนโด จังหวัดซึ่งเป็นเกาะตั้งอยู่ในจังหวัดจอลลานัมโด ประเทศเกาหลีใต้ปัจจุบันอายุ 31 ปี (นับแบบเกาหลี) ส่วนสูง 180 เซนติเมตร กรุ๊ปเลือด B เริ่มต้นเส้นทางการแสดงครั้งแรกเมื่อปี 2015 และมีผลงานทั้งจอแก้วและจอเงินอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา เขาเป็นนักแสดงชายเพียงหนึ่งเดียว ภายใต้การดูแลของค่าย MS Team Entertainment ต้นสังกัดเดียวกับ 4 นักแสดงหญิง ซนเยจิน อีมินจอง อีโชฮี และ โกซองฮี

ประวัติ วีฮาจุน
Bad and Crazy (2021)

ประวัติ วีฮาจุน ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • Coin Locker Girl (2015) รับบท อูกน ตอนหนุ่ม
  • Bad Guys Always Die (2015) รับบท ชามยองโฮ
  • Eclipse (2017) รับบท จองแท
  • Anarchist from Colony (2017) รับบท หนุ่มนักโทษเกาหลี
  • The Chase (2018) รับบท นาจองฮยอก ตอนหนุ่ม
  • Gonjiam: Haunted Asylum (2019) รับบท ฮาจุน
  • Miss & Mrs. Cops (2019) รับบท อูจุน
  • Midnight (2021) รับบท โทชิก
  • Shark: The Beginning (2021) รับบท จองโดฮยอน

ประวัติ วีฮาจุน
ประวัติ วีฮาจุน
18 Again (2020)

ซีรี่ย์

  • Goodbye Mr. Black (2016) รับบท ฮาจุน
  • My Golden Life (2017) รับบท คิมกีแจ
  • Something in the Rain (2018) รับบท ยุนซึงโฮ
  • Matrimonial Chaos (2018) รับบท อิมชีโฮ
  • Romance is a Bonus Book (2019) รับบท จีซอจุน
  • Soul Mechanic (2020) รับบท โอยูมิน (บทรับเชิญ)
  • 18 Again (2020) รับบท เยจีฮุน
  • Squid Game (2021) รับบท ฮวังจุนโฮ
  • Bad and Crazy (2021) รับบท เค
Squid Game (2021)

ในปีเดียวกันนี้ วีฮาจุน ยังมีผลงานซีรีส์รอต่อคิวให้แฟน ๆ ให้รับชมกันอีกในเรื่อง Bad and Crazy (2021) เป็นอีกครั้งที่เขาเลือกร่วมแสดงในงานประเภทอาชญากรรมแฝงความดราม่า ใครที่ชื่นชอบเขาในมุมนี้น่าจะถูกใจเป็นพิเศษ ติดตามซับลิขสิทธิ์กันได้ ทาง iQiyi

รูปภาพ
รูปภาพ

Instagram @wi__wi__wi 

Featured News

ประวัติ ชัชชาติ (ว่าที่) ผู้ว่ากทม.2565 ท่านชัชชาติ คือใคร?

ประวัติ ชัชชาติ (ว่าที่) ผู้ว่ากทม.2565 ท่านชัชชาติ คือใคร?

จากผลการ เลือกตั้งผู้ว่ากทม 2565 อย่างไม่เป็นทางการ หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า ชัชชาติ คือใคร ? ท่านชัชชาติ ผู้ที่ได้รับฉายาว่า "รัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี"  เชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นหูกับฉายานี้ ที่ได้ลงสมัครในฐานะผู้สมัครลงแข่ง เลือกตั้งผู้ว่ากทม. เราจะมาเปิด...

ผลเลือกตั้งผู้ว่ากทม 2565 เรียลไทม์ ใครคือผู้ชนะ

ผลเลือกตั้งผู้ว่ากทม 2565 เรียลไทม์ ใครคือผู้ชนะ

อัปเดต ผลเลือกตั้งผู้ว่ากทม อย่างไม่เป็นทางการ ณ เวลา 22.00 น. "ชัชชาติ" อันดับ 1 คะแนนนำโด่งทะลุ 3.5 แสน คิดเป็นคะแนนเกินครึ่ง 53% ตามมาด้วย "ดร.เอ้-สุชัชวีร์" อันดับ 2 คะแนน และ "วิโรจน์" อันดับ 3 ตามมาติดๆผลเลือกตั้งผู้ว่ากทม 65 ศึกการเลือกตั้ง ผู้ว่ากทม และ...

เรื่องย่อซีรีส์ Again my life ซีรีส์เกาหลี กฎหมาย อาชญากรรม

เรื่องย่อซีรีส์ Again my life ซีรีส์เกาหลี กฎหมาย อาชญากรรม

ซีรีส์เกาหลี กฎหมาย อาชญากรรม แฟนตาซี แสดงโดย อีจุนกิ , คิมจีอึน , อีคยองยอง ซีรีส์ Again my life เรื่องราวของอัยการหนุ่มที่ได้รับโอกาสให้มีชีวิตอีกครั้ง เพื่อเรียกร้องทวงคืนความยุติธรรม ติดตามรับชมซีรีส์ ดราม่า แอ็คชั่น สืบสวน และกฎหมาย Again My Life ซับไทย...

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ดีโอ EXO พาโซโล่มินิอัลบั้มแรก Empathy

ดีโอ EXO พาโซโล่มินิอัลบั้มแรก Empathy

5 คนในเรือ แตงโมตกเรือ เป็นใครบ้าง

5 คนในเรือ แตงโมตกเรือ เป็นใครบ้าง

ประวัติ แตงโม นิดา ดาราสาว แมว 9 ชีวิต

ประวัติ แตงโม นิดา ดาราสาว แมว 9 ชีวิต

คดีทุจริต พัค กึน-ฮเย อดีต ปธน.หญิงคนแรกของเกาหลีใต้

คดีทุจริต พัค กึน-ฮเย อดีต ปธน.หญิงคนแรกของเกาหลีใต้