ประวัติ แจ็กสัน หวัง Got7 ศิลปินสุดฮอตขวัญใจชาวไทย

August 11, 2022
ประวัติ แจ็กสัน หวัง

ประวัติ แจ็คสัน หวัง หรือที่คนไทยรู้จักกันในนามว่า พี่แจ็ค นักร้องหนุ่มชาวฮ่องกง แห่งวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง GOT7 ศิลปินสุดฮอตขวัญใจชาวไทย หลังจากที่มีการมาออกรายการ ร้องข้ามกำแพง และเปิดตัวศึกแดงเดือด แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) ทำให้หลายคนอยากรู้ว่าเขาคือใคร? เคยมีผลงานอะไรมาแล้วบ้าง

ประวัติ แจ็กสัน หวัง Got7 Jackson Wang คือใคร?

ร้องข้ามกำแพง แจ็กสัน หวัง Got7 พี่แจ็ก มิลลิ

บิ๊กเซอร์ไพรส์ “แจ็คสัน หวัง” ร้องข้ามกำแพง คู่ มิลลิ #ร้องข้ามกำแพง กระโดดขึ้นมาอยู่ในอันดับ 1 บนโลกทวิตเตอร์ หลังการปรากฏตัวของแขกรับเชิญสุดพิเศษ “แจ็คสัน หวัง” ที่มาร้องเพลงคู่กับนักร้องสาว “มิลลิ” ในรายการ The Wall Song ร้องข้ามกำแพง

ประวัติ แจ็คสัน GOT7 แจ็คสัน หวัง คือใคร?

แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) มีชื่อจริงว่า หวัง กาอี๋ ส่วนชื่อจีนย่อคือ หวัง เจียร์เอ่อร์ เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ปี 1994 ที่เกาลูนตง ฮ่องกง เป็นหนุ่มหล่อชาวฮ่องกง มีความสามารถรอบด้าน ทั้งการเป็นนักร้อง แร็ปเปอร์ นักแต่งเพลง และนักเต้น เกิดในครอบครัวนักกีฬา เป็นบุตรคนเล็กของ ริกกี หวัง (บิดา) คุณพ่อเป็นอดีตนักกีฬาฟันดาบทีมชาติจีน ส่วนคุณแม่ โซเฟีย โชว เป็นอดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติจีน เป็นหนึ่งในสมาชิกของ GOT7 วงบอยแบนด์ชื่อดังสังกัดค่าย JYP Entertainment และได้ก่อตั้งบริษัทของตนเองชื่อ TEAM WANG

ประวัติ แจ็คสัน GOT7 แจ็คสัน หวัง คือใคร?

ก่อนที่ แจ็คสัน จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงบอยแบนด์เกาหลี GOT7 เขาเคยเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติฮ่องกง โดยได้อันดับที่ 11 จากการแข่งขันกีฬา ‘2010 Summer Youth Olympics’ รวมทั้งยังได้อันดับที่ 1 จากการแข่งขันกีฬา ‘Asian Junior and Cadet Fencing Championships’ ในปี 2011 และในปี 2011 นี้ทาง แจ็คสัน ก็ได้ย้ายไปยังประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเป็นเด็กฝึกหัดภายใต้สังกัด JYP Entertainment และเขาก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของวง GOT7 ในเดือนมกราคม ปี 2014

ต่อมาในปี 2017 ทาง แจ็คสัน ได้ก่อตั้งค่ายเพลงของตัวเองในประเทศจีน ในชื่อ “Team Wang” เพื่อดูแลงานทั้งหมดในประเทศจีนของเขา หลังจากนั้น แจ็คสัน ได้โซโล่เดบิวต์ด้วยการปล่อยซิงเกิ้ล “Papillon” ในวันที่ 26 สิงหาคม ปี 2017 

แจ็คสัน ได้ปล่อยผลงานเพลงเดี่ยว รวมทั้งมีผลงานเพลงร่วมกับวง GOT7 จนกระทั้งในปี 2021 มีรายงานข่าวของสื่อต่างประเทศระบุว่าสมาชิกของวง GOT7 ทุกคนจะออกจากค่าย JYP Entertainment โดยงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 35 เป็นกิจกรรมสุดท้ายของวง หลังจากนั้นในวันที่ 11 มกราคม ปี 2021 ทางค่าย JYP Entertainment ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าสมาชิกทั้งหมดของ GOT7 จะออกจากค่ายต้นสังกัด เนื่องจากสัญญาของพวกเขาจะหมดลงในวันที่ 19 มกราคม ปี 2021 

ภายหลังจากที่ออกจากค่าย JYP Entertainment แล้วนั้นทางนักร้องหนุ่ม แจ็คสัน ก็ทยอยปล่อยผลงานเพลงเดี่ยวออกมาให้แฟนเพลงได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลงร่วมกับสมาชิกวง GOT7 ซึ่งวงก็คัมแบ็กปล่อย EP อัลบั้มที่มีชื่อเดียวกันกับชื่อวงคือ ‘GOT7’ ซึ่งปล่อยอัลบั้มออกมาในวันที่ 23 พฤษภาคม 2565

witter : @JacksonWang852

Instagram : jacksonwang852g7

ผลงานเพลงของ แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) หรือ แจ็คสัน GOT7

ผลงานเพลงภาษาจีน

Digital singles

  • “Alone” (2021)
  • “Jackson Wang” (2022)

Promotional singles

  • “Generation 2” (2017)
  • “X” (2018)
  • “For the Love of It” (with G.E.M.) (2019)

Collaborations

  • “#MOOD” (with Meng Jia) (2017)
  • “Bruce Lee” (with Al Rocco) (2018)
  • “Red” (with Ice) (2019)
  • “MK Circus” (with Dough-Boy) (2019)
  • “Should’ve Let Go” (with JJ Lin) (2020)

Features

  • Tia Ray – “Lucky Rain” (2018)
  • Sammi Cheng – “Creo En Mi” (2018)
  • Fei – “Hello” (2018)
  • Nicholas Tse – “Abyss” (2019)
  • Boy Story – “Too Busy” (2019)
  • KnowKnow – “Face Power” (2019)
  • Vava – “So Bad” (2021)

OSTs

  • “Fresh Sunday OST” (“Fresh Sunday Theme Song” with He Jiong) (2016)
  • “Go Fridge OST” (“Please” with He Jiong) (2016)
  • “Go Fridge: Season 3 OST” (“Go Fridge Season 3 Theme Song”) (2017)
  • “Novoland: The Castle in the Sky” (“Novoland: The Castle in the Sky”) (2017)

 

ผลงานเพลงภาษาอังกฤษ

Studio albums

  • Mirrors (2019)

Digital singles

  • “Papillon” (2017)
  • “Okay” (2017)
  • “Dawn of Us” (2018)
  • “Fendiman” (2018)
  • “Different Game” (2018)
  • “Oxygen” (2019)
  • “Bullet to the Heart” (2019)
  • “100 Ways” (2020)
  • “LMLY” (2021)
  • “Blow” (2022)
  • “Cruel” (2022)

Collaborations

  • “I Love You 3000 II” (with Stephanie Poetri) (2019)
  • “Walking” (with Joji, Swae Lee and Major Lazer) (2019)
  • “Pretty Please” (with Galantis) (2020)
  • “Drive You Home” (with Internet Money) (2021)

Features

  • Eddie Supa – “Can’t Breathe” (with Stan Sono) (2018)
  • GoldLink – “Rumble” (with Lil Nei) (2019)
  • Afgan – “M.I.A” (2021)
  • 88rising, Rich Brian and Niki – “California Remix” (with Warren Hue) (2021)

 

ผลงานเพลงภาษาเกาหลี

Features

  • Sunmi – “Frozen in Time” (2014)
  • Kuanlin – “Hypey” (2019)
  • Rain – “Magnetic” (2021)

OSTs

  • “The Package OST” (“U&I” with JB) (2017)

มิวสิควิดีโอของ แจ็คสัน หวัง

Featured News

ประวัติ ชาอึนอู Cha Eun Woo หนุ่มหล่อเกาหลี

ประวัติ ชาอึนอู Cha Eun Woo หนุ่มหล่อเกาหลี

ประวัติ ชาอึนอู Cha Eun Woo อีกหนึ่งหนุ่มหล่อเกาหลี ดีกรีมากความสามารถ นักร้อง นายแบบ และนักแสดงชายชาวเกาหลีใต้ ที่กำลังเป็นกระแส จากบท พระเอกจากซีรีย์ True Beauty ความลับของนางฟ้า ที่เรตติ้งพุ่งกระฉูด ศิลปินหนุ่มเกาหลีสุดฮอตจากวง ASTRO...

Thor Love and Thunder ธอร์ ด้วยรักและอัสนี

Thor Love and Thunder ธอร์ ด้วยรักและอัสนี

หนังลำดับที่ 29 ของ จักรวาลหนังมาร์เวล Thor Love and Thunder ธอร์ ด้วยรักและอัสนี นับว่าเป็นภาคที่ 4 ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า ของ Marvel ได้ผู้กำกับคนเดิม ไทก้า ไวตีติ มากุมบังเหียนต่อ ทำให้ภาพยนตร์ภาคนี้ยังคงออกมาตามสไตล์ ที่เคยทำไว้ในภาค Raknarok ตัวอย่างหนัง Thor Love...

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Doctor John คุณหมออัจฉริยะ

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Doctor John คุณหมออัจฉริยะ

ซีรีส์เกาหลี Doctor John ด็อกเตอร์จอห์น ซีรีส์แนวการแพทย์เกาหลี ฟอร์มดี ที่เคยกวาดเรตติ้งและโกยใจผู้ชมได้อย่างประสบความสำเร็จมาแล้ว เมื่อครั้งออกอากาศครั้งแรกในปี 2019  เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Doctor John...

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

เสียหายจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 จ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้น

เสียหายจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 จ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้น

เรื่องย่อ F4 THAILAND : หัวใจรักสี่ดวงดาว

เรื่องย่อ F4 THAILAND : หัวใจรักสี่ดวงดาว

โคบี ไบรอันท์ ตำนานนักบาสเกตบอล เฮลิคอปเตอร์ตก เสียชีวิตแบบสุดช็อก!

โคบี ไบรอันท์ ตำนานนักบาสเกตบอล เฮลิคอปเตอร์ตก เสียชีวิตแบบสุดช็อก!

The King’s Affection ซีรีส์ย้อนยุค ราชันผู้งดงาม

The King’s Affection ซีรีส์ย้อนยุค ราชันผู้งดงาม