Police University ซีรีส์ตำรวจ ตามล่าอาชญากรไซเบอร์

October 28, 2021
Police University

ซีรีส์ตำรวจ Police University ซีรีส์เกาหลี ที่ควรค่าแก่การรับชมอีกหนึ่งเรื่อง ซีรีส์เรื่องนี้กล่าวถึงชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยตำรวจ  แต่ ณ ที่แห่งนี้กลับมีอาชญากรไซเบอร์ที่เปิดเว็บพนันผิดกฎหมายซ่อนตัวอยู่ ยูดงมัน ศาสตราจารย์ประจำโรงเรียนตำรวจ ผู้มีประสบการณ์ในการเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนมานานถึง 20 ปี ต้องร่วมมือกับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คังซอนโฮ และ โอคังฮี เพื่อไขคดี

 • ชื่อเรื่อง: Police University (경찰수업)
 • ประเภท: ตลก / ดราม่า / โรแมนติก
 • กำกับโดย: ยูกวันโม
 • เขียนบทโดย: มินจอง
 • จำนวน: 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: KBS2
 • ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม – 28 กันยายน 2021
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU / KBS World HD (ทรูวิชั่นส์ช่อง 232)
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: At a Distance, Spring is Green | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: Affection

เรื่องย่อ Police University

          การแฮกเป็นทางเดียวที่ คังซอนโฮ ( จองจินยอง ) จะหลุดออกมาจากชีวิตอันแสนทรมานได้ เนื่องจากพ่อแม่ของเขาเสียไปจากอุบัติเหตุตั้งแต่เขาอายุ 10 ขวบ ในที่สุดเขาก็ได้ใช้ความอัจฉริยะด้านการแฮกไปลงมือจริงด้วยการพยายามขโมยเงินพนันผิดกฎหมาย เพื่อนำมาจ่ายค่าผ่าตัดมะเร็งของพ่อบุญธรรม

         วันหนึ่ง คังซอนโฮ บังเอิญไปเจอกับ โอคังฮี ( คริสตัล จอง ) นักยูโดหญิงเปี่ยมเสน่ห์ แล้วก็ตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ เพื่อที่จะได้อยู่ข้าง ๆ กัน เขาตั้งเป้าหมายว่าจะต้องได้จดหมายตอบรับจากมหาวิทยาลัยเดียวกับคังฮีให้ได้

          และในที่สุดเขาก็ได้มา แต่ว่าเขาก็ไม่คาดคิดว่าจะต้องเจอกับ ยูดงมัน ( ชาแทฮยอน ) คนที่คุ้นเคยจากเรื่องที่เขาเคยทำผิดเอาไว้ และยังเป็นอาจารย์ของเขาด้วย ในทีแรกเขาไม่ชอบใจนักที่ต้องเจอกันอีกครั้ง แต่ผ่านไปสักพักเขาก็เริ่มชื่นชมดงมัน ชายผู้รักความยุติธรรม จนไปถึงจุดที่เขาเคารพนิสัยด้านความใจบุญและกล้าหาญของดงมัน ทั้งที่ทั้งสองคนก็มีเรื่องให้เถียงกันได้ตลอด เพียงเท่านี้ สิ่งที่เริ่มต้นด้วยความรักแรกพบ ก็ได้กลายมาเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป้าหมายชีวิตของซอนโฮ ติดตามชมความสนุกของซีรีส์ Police University ได้ทุกวันอังคาร-พุธ เวลา 12.30 น. ทาง Viu

รายชื่อนักแสดงนำ

 • ชาแทฮยอน  รับบท  ยูดงมัน
 • จองจินยอง  รับบท  คังซอนโฮ
 • คริสตัล จอง  รับบท  โอคังฮี

เรื่องย่อ แต่ละตอน

 • EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 9 สิงหาคม 2021)

เพราะเป็นคนที่ปราศจากความฝันและความปรารถนาใดๆ ทั้งสิ้น จนกระทั่ง คังซอนโฮ ได้มาพบกับ โอคังฮี โดยบังเอิญ เขารู้สึกนี่คือสัญญาณของอาการรักแรกพบแบบที่เขาเคยพานพบมาก่อน ทำให้เขาได้ตัดสินใจมุ่งมั่นที่จะติดตามเธอไป ด้วยการสมัครเข้าวิทยาลัยตำรวจ แต่ดูเหมือนว่าเส้นทางความรักของเขาจะไม่ง่ายเลย เพราะยังมี ยูดงมัน รุ่นพี่ที่กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมาตั้งแต่แรกพบเช่นเดียวกัน

 • EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 10 สิงหาคม 2021)

คังซอนโฮ แทบช็อก! เมื่อพบว่าหนึ่งในกรรมการสอบสัมภาษณ์เข้าวิทยาลัยตำรวจของเขาก็คือ ยูดงมัน ยิ่งทำให้เขารู้สึกประหม่ายิ่งขึ้น ถึงกระนั้นเขาก็ผ่านรอบสัมภาษณ์ไปได้ แต่ก็ยังมีการทดสอบภาคปฏิบัติสุดโหดรอเขาอยู่ นอกจากร่างกายจะต้องฟิตพร้อม จิตใจของเขาจะต้องหนักแน่นให้มากขึ้นด้วย ท่ามกลางแรงกดดันจากทุกทิศทาง การทำผิดพลาดอีกครั้งก็อาจทำให้ความฝันเพียงอย่างเดียวที่ชีวิตของเขาเพิ่งเคยมี…ต้องดับสิ้นลงได้

 • EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 16 สิงหาคม 2021)

ยูดงมัน ได้รู้แล้วว่า คังซอนโฮ ก็คือแฮกเกอร์ที่ชื่อ ยุน สายข่าวที่เขาติดต่อยู่ในโลกไซเบอร์ ที่ก็ทำให้เขารู้สึกประหลาดใจอยู่ไม่น้อย แต่ความบาดหมางในฐานะรุ่นพี่รุ่นน้องระหว่างเขากับซอนโอยังคงดำเนินในการฝึกฝนภาคปฏิบัติในรั้ววิทยาลัย และบททดสอบหน่วยปฏิบัติการเชิงรุกเป็นความท้าทายลำดับต่อไปของซอนโฮ ที่เขาจะต้องพยายามและทุ่มอย่างหนัก ทั้งเป็นตัวเองและหัวหน้าหน่วย และขณะเดียวกันนั้นก็เกิดอะไรขึ้นบางอย่างกับ สายสืบพัคชอลจิน

 • EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 17 สิงหาคม 2021)

สายสืบพัคชอลจิน ได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการเข้าขั้นโคม่า หลังจากถูกลอบทำร้ายระหว่างพยายามสืบข่าวตามจับแก๊งโจรกรรม สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ ยูดงมัน รู้สึกโกรธเดือดดาลและร้อนใจเป็นอย่างมาก ทำให้เขาพร้อมที่จะเปิดเผยตัวตนในฐานะ ‘เบิร์ด’ และหวังจะยื่นข้อเสนอให้ คังซอนโฮ มาช่วยไขคดีนี้ร่วมด้วย ในขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ระหว่าง คังโฮ กับ โอคังฮี ต่างก็สนิทสนมกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ปรากฏว่า คังฮี ต้องเผชิญหน้ากับการถูกเปิดโปงว่าแม่เป็นอาชญากรที่ลือสะพัดไปทั่ววิทยาลัย

เรื่องย่อ Police University

 • EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 23 สิงหาคม 2021)

ดูเหมือนว่า…คู่กัดจะเป็นอดีตไปแล้ว เพราะตอนนี้ คังซอนโฮ กับ ยูดงมัน ได้ทำหน้าที่เป็นคู่หูในการสืบเสาะไขคดี เพื่อตามหาคนร้ายที่ทำร้าย สารวัตรพัคชอลจิน โดยที่ผู้ต้องสงสัยของพวกเขาก็คือ อาจารย์ควอนฮยอกพิล ที่พบเบาะแสรถยนต์ของเขาตรงกับภาพหลักฐานที่ออกมา พวกเขาแบ่งช่วงเวลากลางวันก็ใช้ชีวิตในวิทยาลัยตำรวจไป แต่พอตกดึกก็จับมือกันสืบสวนหาความจริงที่ซ่อนอยู่ พวกเขาจะมัดตัวฮยอกพิลได้ตามที่สันนิษฐานเอาไว้หรือไม่?

 • EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 24 สิงหาคม 2021)

ความสัมพันธ์ระหว่าง คังซอนโฮ กับ โอคังฮี เพิ่มดีกรีความระอุยิ่งขึ้น เมื่อเขาไม่สามารถจดสิ่งที่ตัวเองทำลงไปในช่วงเวลาที่เมาขาดสติ แต่คังฮีกับจำไม่ลืม…เพราะนั่นคือจูบแรกที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขา ทำให้เธอมีท่าทีที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ในขณะเดียวกัน มหกรรมกีฬาภายในของวิทยาลัยตำรวจก็ได้เริ่มต้นขึ้น ซอนโฮหวังที่จะคว้าชัยชนะ เพื่อนำเอาของรางวัลมาไถ่โทษเธอ โดยที่อีกฟากหนึ่ง ยูดงมัน ก็ได้อาศัยงานกีฬาครั้งนี้แกะรอยหาเบาะผู้ต้องสงสัยรายใหม่ไปพร้อมกันด้วย

 • EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 30 สิงหาคม 2021)

เพราะหลงคิดว่างานกีฬาสีของวิทยาลัยตำรวจจะเป็นบ่วงล่อคนร้ายออกมาได้ แต่กลับกลายเป็นว่า สายสืบพัคชอลจิน ที่ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ ได้ย้ายมาเป็นอาจารย์คนใหม่ประจำสถาบันเสียอย่างนั้น สร้างความประหลาดใจให้กับ ยูดงมัน กับ คังซอนโฮ เป็นอย่างมาก และยิ่งทำให้คดีการแกะรอยคนร้ายของพวกเขา เหมือนวนอยู่ในเขาวงกต อาจารย์กับลูกศิษย์ที่เพิ่งจะร่วมมือกันไขคดีค่อยๆ แตกแยกซ้ำรอยเดิม ในขณะที่ โอคังฮี ยังแอบรู้สึกเคืองซอนโฮอยู่หน่อยๆ ที่เขาไม่สามารถทำตามที่สัญญาเอาไว้ได้

 • EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 31 สิงหาคม 2021)

ดูเหมือนว่า ยูดงมัน ต้องตกที่นั่งลำบากในรั้ววิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ นับตั้งแต่การเข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในคณะอาจารย์ของพัคชอลจิน ทำให้แนวทางการสืบสวนคดีที่เขาทำอยู่ต้องติดขัดและหยุดชะงักไม่เป็นตามที่หวัง และเรื่องราวที่ยิ่งเลวร้ายเข้าไปใหญ่ เพราะดงมันได้เข้าไปพัวพันกับเหตุรั่วไหลของการทดสอบ ทำให้เขาต้องถูกควบคุมตัวไปสอบสวน แต่กลิ่นทะแม่งๆ ลอยโชยมาแต่ไกล ทำให้ คังซอนโฮ ไม่ปล่อยให้สถานการณ์เป็นเช่นนี้ เขากับเพื่อนๆ นักเรียนตำรวจจึงได้ร่วมมือกันสืบหาความจริง!

คังซอนโฮ ( จองจินยอง )
 • EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 6 กันยายน 2021)

ปมปัญหาจากคดีข้อสอบรั่วไหลและคดีแก๊งพนันผิดกฎหมายได้จบลง ด้วยคำสารภาพของ พัคชอลจิน แต่ปรากฏว่ากลับทำให้ประวัติของ ยูดงมัน ต้องด่างพร้อย บรรดาผู้คนและนักศึกษาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติต่างพากันระแคะระคายและไม่ไว้ใจเขาในฐานะอาจารย์อีกสักเท่าไหร่ ทำให้ คังซอนโฮ และเพื่อนๆ ต้องหาวิธีในการกอบกู้ชื่อเสียงคืนมาให้กับอาจารย์ ในขณะที่ โอคังฮี ตัดสินใจอยากร่วมทำงานสืบคดีกับคังโฮ และบอกออะไรบางอย่างที่ทำให้ใครบางคน…ตัวลอย

 • EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 7 กันยายน 2021)

ภายหลังจากที่ ยูดงมัน ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากวิทยาลัย พร้อมกับทิ้งให้ คังซอนโฮ เดียวดายกับคดีการสืบสวนที่ยังค้างคาอยู่ เขาได้จมปลักอยู่กับการหาเบาะแสคดีพนันออนไลน์เพียงลำพัง ในขณะที่ ซอนโฮ กับเพื่อนพ้องนักเรียนตำรวจก็ไม่ยอมอยู่นิ่งเฉย พวกเขายังดำเนินการสืบค้นหาเบาะแสของคนร้ายด้วยวิธีด้วยเอง และนั่นยิ่งทำให้พวกเขาเสี่ยงตกอยู่ในอันตราย ในขณะเดียวกัน โอคังฮี ก็ได้รับข้อมูลที่น่าสนใจมาจากแม่ของเธอเอง

 • EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 13 กันยายน 2021)

ดูเหมือนว่าปฏิบัติการจับผู้ร้ายจะได้จบลงแล้ว ทุกอย่างดำเนินไปด้วยความสำเร็จลุลวงเป็นอย่างดี ด้วยการร่วมมือของ ยูดงมัน, คังซอนโฮ และบรรดาลูกศิษย์จากวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ ทำให้งานเลี้ยงฉลองชัยชนะได้เกิดขึ้น การพักผ่อนทริปฤดูร้อนเแห่งความสำเร็จในครั้งนี้เป็นไปอย่างสนุกสนานและแสนสุข แต่ ดงมัน กลับยังแคลงใจและสงสัยอยู่ว่า เรื่องราวของคดีในครั้งนี้ได้จบลงแล้วจริงหรือ เพราะว่า….

 • EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 13 กันยายน 2021)

เร็วๆ นี้

Featured News

หมอเก่ง วาโย ควงแฟนสาว เกรซ เกวลิน เข้าพิธีแต่งงาน

หมอเก่ง วาโย ควงแฟนสาว เกรซ เกวลิน เข้าพิธีแต่งงาน

หมอเก่ง นายแพทย์ วาโย อัศวรุ่งเรือง หรือ หมอเก่ง เดอะสตาร์ 6 ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ควงแขนแฟนสาว เกรซ เกวลิน พูลภีไกร หรือ เกรซ เดอะสตาร์ 11 ที่คบหาดูใจกันมานาน 5 ปี เข้าพิธีแต่งงาน เรียบง่ายแต่อบอุ่น หลังจากที่หมอเก่งทำเซอร์ไพรส์ขอเกรซแต่งงานไปเมื่อเดือน ก.ย....

แคปชั่นภาษาอังกฤษ 2021 ความหมายดี เรียกยอดไลค์

แคปชั่นภาษาอังกฤษ 2021 ความหมายดี เรียกยอดไลค์

การจะลงรูปถ่าย ลงคอนเท้นต์บนโลกออนไลน์ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ "แคปชั่น" ถือเป็นสีสันอย่างหนึ่งบนโลกออนไลน์ คำคมสั้นๆ ที่มีความหมายหลายแบบ สามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของคนโพสต์ได้ สำหรับใครที่คิดแคปชั่นไม่ได้ วันนี้เรารวบรวม แคปชั่นภาษาอังกฤษ 2021 ความหมายโดนๆ...

หัวหน้าฮง คิมซอนโฮ ยอมรับขอโทษทำร้ายแฟนเก่า

หัวหน้าฮง คิมซอนโฮ ยอมรับขอโทษทำร้ายแฟนเก่า

จากรณี คิมซอนโฮ หรือ หัวหน้าฮง นักแสดงชื่อดังจากซีรีส์ยอดฮิต Hometown cha cha cha ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับปมสาวอ้างแฟนบังคับทำแท้ง โดยทางต้นสังกัดออกแถลงการณ์ขอตรวจสอบข้อเท็จจริง ผลออกมาว่า พระเอกซีรีส์เกาหลีชื่อดัง “ คิมซอนโฮ ” หรือ " หัวหน้าฮง " พระเอก Hometown...

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

วัคซีน AstraZeneca จับตาวัคซีนดีเลย์ 1.7 ล้านโดส

วัคซีน AstraZeneca จับตาวัคซีนดีเลย์ 1.7 ล้านโดส

You Are My Glory ซีรีส์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ

You Are My Glory ซีรีส์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ

Zeus เพลงใหม่ของ Eminem มีคำขอโทษถึง Rihanna

Zeus เพลงใหม่ของ Eminem มีคำขอโทษถึง Rihanna

นายกฯ ยืนยัน สั่งยกเลิกคอนเสิร์ต Big Mountain

นายกฯ ยืนยัน สั่งยกเลิกคอนเสิร์ต Big Mountain