Wendy Red Velvet ปล่อยโซโล่อัลบั้มแรก Like Water วันนี้

May 25, 2022
Wendy Red Velvet

Wendy Red Velvet กลับมาแล้ว ! ปล่อยโซโล่อัลบั้มแรกพร้อมมิวสิกวิดีโอ Like Water วันนี้ (5 เมษายน) เวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมความพิเศษกับดับเบิลไตเติลแทร็ก Like Water และ When This Rain Stops แท็กทีมนักแต่งเพลงฮิต ยูยองจิน, KENZIE, minGtion และทีมโปรดิวเซอร์อย่าง Coach & Sendo ฯลฯ มาร่วมสร้างสรรค์โซโล่อัลบั้มให้ออกมาสมบูรณ์แบบ!

Wendy Red Velvet
Wendy Red Velvet

วันนี้ เวลา 12.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) SM Entertainment จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโซโล่อัลบั้ม Like Water ของ Wendy Red Velvet โดยมี จอย สมาชิกวง Red Velvet มาร่วมเป็นพิธีกรดำเนินรายการอย่างอบอุ่น สนุกสนาน และเป็นกันเอง

โดยงานแถลงข่าวเริ่มต้นด้วยการที่จอยชวนเวนดี้พูดคุยถึงอัลบั้ม Like Water ที่เธอเปิดเผยว่า “ฉันทุ่มเทและพยายามอย่างมากสำหรับอัลบั้มนี้ และอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นฟีดแบ็กของแฟนๆ ที่มีต่อผลงานของฉันแล้วค่ะ” พร้อมแนะนำโซโล่อัลบั้มของเธอต่ออย่างสดใสว่า “อัลบั้ม Like Water มีทั้งหมด 5 เพลง โดยมีดับเบิลไตเติลแทร็กคือเพลง Like Water และ When This Rain Stops เนื่องจากอัลบั้มนี้เป็นโซโล่อัลบั้ม ฉันจึงอยากส่งข้อความและความรู้สึกที่อยากจะแบ่งปันกับทุกคนผ่านเพลงในอัลบั้ม ดังนั้นฉันคิดว่ามันคงจะดีมากถ้าทุกคนจะให้ความสนใจกับเนื้อเพลงในขณะที่ฟัง ซึ่งฉันคาดหวังว่ามันจะทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่นหัวใจเมื่อได้ฟังทั้งอัลบั้มค่ะ”

ก่อนที่จอยจะพาผู้สื่อข่าวทุกคนฟังตัวอย่างและไฮไลต์ของเพลงฝั่ง B-Side อย่าง Why Can’t You Love MeThe Road และ Best Friend (ที่เวนดี้ร่วมร้องกับซึลกิ) โดยที่เวนดี้อธิบายถึงความหมายของแต่ละเพลงว่า

“เพลง Why Can’t You Love Me น่าจะเป็นเพลงที่สดใสและมีจังหวะเร็วที่สุดในอัลบั้มนี้เลยค่ะ เป็นเพลงป๊อปอาร์แอนด์บีที่มีกลิ่นอายความโรแมนติกและสนุกสนาน ที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นของการได้พบกับคนที่ชอบในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เหมือนกับบรรยากาศ (ที่เกาหลี) ในตอนนี้เลยค่ะ! ซึ่งฉันคิดว่าหลายคนน่าจะเข้าถึงและเข้าใจเพลงนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ สำหรับฉันแล้วเพลงนี้เป็นเพลงที่ค่อนข้างยากและต้องใช้ความสามารถในการร้องค่อนข้างสูง ดังนั้นฉันจึงพยายามอย่างสุดความสามารถของฉันกับเพลงนี้เลยค่ะ

The Road เป็นเพลงโมเดิร์นร็อกบัลลาดที่เกี่ยวกับความทรงจำที่ถูกลืมในอดีตขณะเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก โดยเพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ฉันอัดตอนทำอัลบั้มนี้และอยากทำให้มันเพอร์เฟกต์ที่สุด จึงทำให้ฉันอัดเพลงนี้ซ้ำไปมาหลายรอบเลยค่ะ หวังว่าทุกคนจะเอ็นจอยกับเพลงนี้นะคะ

“ส่วนเพลง Best Friend นั้น ตอนแรกเป็นเพลงที่ฉันร้องคนเดียวค่ะ แต่ต่อมาฉันคิดว่าข้อความและอารมณ์ของเพลงจะถูกส่งต่อได้ดีกว่ามากถ้าฉันร้องเพลงนี้กับเพื่อน เลยทำให้ฉันตัดสินใจเปลี่ยนเพลงเป็นนี้เป็นเพลงคู่ค่ะ ซึ่งฉันนึกถึงซึลกิทันทีเลยค่ะ และฉันรู้สึกขอบคุณมากที่ซึลกิชอบไอเดียนี้ของฉันและมาร้องเพลงนี้ด้วยกัน แน่นอนว่าเนื้อหาของเพลงนี้ก็เหมือนกับชื่อเพลงเลยค่ะ เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยความจริงใจและขอบคุณเพื่อนๆ ที่คอยซัพพอร์ตกันเป็นอย่างดีเสมอมาค่ะ”

Wendy Red Velvet

เวนดี้ได้เปิดตัวอย่างเพลง When This Rain Stops และเปิดเผยมิวสิกวิดีโอเพลง Like Water ให้ผู้สื่อข่าวฟังและดูเป็นครั้งแรก ที่ต้องบอกเลยว่าแฟนๆ ของเวนดี้และ Red Velvet ไม่ควรพลาดฟังสักเพลงในอัลบั้ม! 

“สาเหตุที่ฉันเลือกสองแทร็กอย่าง When This Rain Stops และ Like Water มาเป็นดับเบิลไตเติลแทร็กนั้น เพราะทั้งสองเพลงมีเสียงและเสน่ห์ในตัวของมันเองค่ะ

“โดย When This Rain Stops เป็นเพลงบัลลาดที่เป็นการฟีเจอริงกันระหว่างเสียงเปียโนและเสียงของฉัน เป็นเพลงที่ฉันคิดว่ามันแสดงให้เห็นถึงเสียงร้องของฉันโดยเฉพาะ และฉันยังใส่เรื่องราวของตัวเองลงไปในเนื้อเพลงเพื่อให้มันใกล้กับหัวใจของฉันมากยิ่งขึ้นค่ะ

“และอีกสาเหตุที่ฉันเลือกเพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงไตเติล เพราะช่วงหนึ่งของปีที่แล้ว ฉันได้รับพลังมากมายจากแฟนๆ ที่ส่งกำลังใจมาให้ฉัน โดยฉันต้องการแบ่งปันความมั่นใจที่ฉันได้รับมาเพื่อแทนคำขอบคุณต่อทุกคน และฉันหวังว่ามันจะเป็นเพลงที่สามารถปลอบโยนใครหลายๆ คนได้ค่ะ”

เวนดี้ยังเผยอีกว่า เพื่อให้ข้อความและอารมณ์ที่เธอต้องการถ่ายทอดผ่านเพลง When This Rain Stops ออกมาสมบูรณ์แบบ เธอจึงใช้เวลาในการอัดเพลงนี้กว่า 15 ชั่วโมง!

ในขณะที่เพลง Like Water นั้นมีเนื้อเพลงที่เปรียบเทียบถึงการดำรงอยู่และความหมายของกันและกันของ ‘น้ำ’ ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ในชีวิตของทุกคน โดยอธิบายถึงเอฟเฟกต์ของหยดฝนเล็กๆ ที่ ‘ไหล’ มารวมกันเพื่อสร้างมหาสมุทรขนาดใหญ่ เพลงที่สื่อถึงความจริงใจของเวนดี้ในการเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ และแสดงความขอบคุณทุกคนที่คอยอยู่เคียงข้างเธอมาตลอด

“เพลง Like Water เป็นเพลงอะคูสติกป๊อปบัลลาดที่สดชื่นและบริสุทธิ์ค่ะ เหมือนกับเราที่ไม่สามารถอยู่ได้หากไม่มีน้ำ โดยมีความหมายถึงคนสองคนที่ต้องการเติมเต็มซึ่งกันและกันค่ะ” เวนดี้กล่าว

เวนดี้ได้ทิ้งท้ายในงานแถลงข่าวถึงผลงานโซโล่อัลบั้มแรกของเธอว่า “ฉันขอขอบคุณทุกคนมากๆ ที่มาร่วมในงานแถลงข่าววันนี้นะคะ ปกติแล้วพวกเราจะได้พบปะกับทุกคนเมื่อมีอัลบั้มใหม่ แต่ด้วยสถานการณ์ (โควิด-19) ในตอนนี้ทำให้ฉันค่อนข้างเสียใจที่ไม่สามารถทำแบบนั้นได้ แต่ฉันอยากให้ทุกคนติดตามอัลบั้มของฉันที่จะปล่อยในวันนี้ รวมถึงสิ่งต่างๆ ต่อจากนี้ที่กำลังจะตามมาด้วยนะคะ ฉันหวังว่าอัลบั้ม Like Water นี้จะช่วยเยียวยาทุกคนนะคะ ขอบคุณมากค่ะ”

Featured News

ประวัติ ชัชชาติ (ว่าที่) ผู้ว่ากทม.2565 ท่านชัชชาติ คือใคร?

ประวัติ ชัชชาติ (ว่าที่) ผู้ว่ากทม.2565 ท่านชัชชาติ คือใคร?

จากผลการ เลือกตั้งผู้ว่ากทม 2565 อย่างไม่เป็นทางการ หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า ชัชชาติ คือใคร ? ท่านชัชชาติ ผู้ที่ได้รับฉายาว่า "รัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี"  เชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นหูกับฉายานี้ ที่ได้ลงสมัครในฐานะผู้สมัครลงแข่ง เลือกตั้งผู้ว่ากทม. เราจะมาเปิด...

ผลเลือกตั้งผู้ว่ากทม 2565 เรียลไทม์ ใครคือผู้ชนะ

ผลเลือกตั้งผู้ว่ากทม 2565 เรียลไทม์ ใครคือผู้ชนะ

อัปเดต ผลเลือกตั้งผู้ว่ากทม อย่างไม่เป็นทางการ ณ เวลา 22.00 น. "ชัชชาติ" อันดับ 1 คะแนนนำโด่งทะลุ 3.5 แสน คิดเป็นคะแนนเกินครึ่ง 53% ตามมาด้วย "ดร.เอ้-สุชัชวีร์" อันดับ 2 คะแนน และ "วิโรจน์" อันดับ 3 ตามมาติดๆผลเลือกตั้งผู้ว่ากทม 65 ศึกการเลือกตั้ง ผู้ว่ากทม และ...

เรื่องย่อซีรีส์ Again my life ซีรีส์เกาหลี กฎหมาย อาชญากรรม

เรื่องย่อซีรีส์ Again my life ซีรีส์เกาหลี กฎหมาย อาชญากรรม

ซีรีส์เกาหลี กฎหมาย อาชญากรรม แฟนตาซี แสดงโดย อีจุนกิ , คิมจีอึน , อีคยองยอง ซีรีส์ Again my life เรื่องราวของอัยการหนุ่มที่ได้รับโอกาสให้มีชีวิตอีกครั้ง เพื่อเรียกร้องทวงคืนความยุติธรรม ติดตามรับชมซีรีส์ ดราม่า แอ็คชั่น สืบสวน และกฎหมาย Again My Life ซับไทย...

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ชาอินฮา นักแสดงเกาหลีชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว

ชาอินฮา นักแสดงเกาหลีชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว

เรื่องย่อ Thirty Nine สามสิบเก้า

เรื่องย่อ Thirty Nine สามสิบเก้า

ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ครึ่งปีแรกของปี 2022

ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ครึ่งปีแรกของปี 2022

คดีทุจริต พัค กึน-ฮเย อดีต ปธน.หญิงคนแรกของเกาหลีใต้

คดีทุจริต พัค กึน-ฮเย อดีต ปธน.หญิงคนแรกของเกาหลีใต้