คิมมินกยู หนุ่มหล่อลักยิ้มหวาน เลขาชา จากซีรีย์ Business Proposal

November 28, 2022
คิมมินกยู

มาทำความรู้จัก คิมมินกยู (Kim Minkyu) หนุ่มหล่อหน้าตี๋ เจ้าของลักยิ้มหวาน เปิดประวัติ “คิมมินกยู” พระรองสุดหล่อ จากซีรีส์ Business Proposal กับบทบาทของ เลขาชาซองฮุน ที่ดูเหมือนจะเป็นคนเรียบร้อย สุภาพ ใส่แว่นดูเนิร์ด ๆ แต่ความหล่อทะลุแว่น เรียกว่ากำลังมาแรงและฮอตสุดๆ ทำหลายๆคนตกหลุมรัก ชาซองฮุน คุณเลขาท่านประธานสุดเลิศ หล่อ เนี๊ยบ 

ประวัติ คิมมินกยู

คิมมินกยู (Kim Min Kyu / Kim Min Gyu / Kim Min Gue หรือ 김민규) นักแสดงชาวเกาหลีใต้ภายใต้สังกัดบริษัท Happy Tribe Entertainment เกิดวันที่ 25 ธันวาคม 1994 จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมกวางมุน (Gwangmun High School) ที่กรุงโซล

คิมมินกยู เริ่มมีความฝันอยากเป็นนักแสดงมาตั้งแต่สมัยเรียนประถมหลังจากที่ดูภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings และได้เริ่มต้นเดบิวต์เป็นนักแสดงในละครโทรทัศน์เรื่องแรกคือ Monstar (2013) ทางช่อง Mnet หลังจากนั้นเขาก็มีผลงานทางการแสดงมาเรื่อย ๆ ทั้งบทบาทสมทบและบทนำในละครมากกว่า 20 เรื่อง นอกจากนี้ยังมีผลงานอื่น ๆ เช่น มิวสิกวิดีโอ ถ่ายโฆษณา และเดินแบบด้วย

โดยซีรีส์ที่ทำให้หนุ่มคิมมินกยูเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงมากความสามารถนั้น มาจากซีรีส์เรื่อง Who Are You: School 2015 (2015) จากนั้นเขาก็มีผลงานที่โดดเด่นอีกครั้งในเรื่อง Signal (2016) ซีรีส์แนวสืบสวนแฟนตาซี ซีรีส์เรื่อง Because This Is My First Life (2017), We Are Peaceful Brothers (2017), Meloholic (2017), Just Between Lovers (2017), Perfume (2019) นอกจากนี้ยังได้รับบท บทนำในซีรีส์ย้อนยุค Selection: The War Between Women และเรื่อง Snowdrop ที่เพิ่งจบลงไป ก่อนหน้านี้เขาเคยไปออกรายการ I Can See Your Voice  ของเกาหลีใต้ และได้โชว์เสียงหวานๆ และผลงานล่าสุด รับบท ชาซองฮุน (Cha Sung Hoon) ในซีรีส์กุ๊กกิ๊กเรื่อง A Business Proposal ในปี 2022

Instagram: mingue.k

Twitter: @official_mingue

ผลงาน คิมมินกยู

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

  • Monstar (2013) รับบท แขกรับเชิญ
  • Who Are You : School 2015 (2015) รับบท นักแสดงสมทบ
  • Jang Young Shil (2016) รับบท Shin Suk Joo
  • Signal (2016) รับบท Hwang Ui Kyung
  • Yeah, That’s How It Is (2016) รับบท นักแสดงสมทบ
  • Virtual Excitement (2016) รับบท ตัวเอง
  • The Sound of Your Heart (2016) รับบท แขกรับเชิญ
  • Oh My Geum Bi (2016) รับบท Mo Hwi Cheol (วัยรุ่น)
  • Take Care Of The Goddess (2017) รับบท Park Joo Won
  • Because This Is My First Life (2017) รับบท Yeon Bok Nam
  • We Are Peaceful Brothers (2017) รับบท Lee Sang
  • Romance Special Law (2017) รับบท Jung Eui Chan
  • Meloholic (2017) รับบท Yoo Byung Chul
  • Just Between Lovers (2017) รับบท Jin Young
  • Rich Family’s Son (2018) รับบท Kim Myung Ha
  • Let’s Eat 3 (2018) รับบท แขกรับเชิญ
  • Perfume (2019) รับบท Yun Min Suk
  • Queen : Love And War (2019) รับบท Lee Gyung
  • Ga Doo Ri’s Sushi Restaurant (2020) รับบท แขกรับเชิญ
  • Backstreet Rookie (2020) รับบท Kang Ji Wook
  • So I Married an Anti-Fan (2021) รับบท Go Soo Hwan
  • Nevertheless (2021) รับบท แขกรับเชิญ
  • Snowdrop (2021) รับบท Joo Gyeok Chan
  • A Business Proposal (2022) รับบท Cha Sung Hoon

ภาพยนตร์

  • The Five (2013) รับบท แขกรับเชิญ
  • Chasing (2016) รับบท Kim Tae Young
  • The Whispering (2018) รับบท Min Woo
  • The Battle of Jangsari (2019) รับบท Choi Jae Pil

หากใครที่โดนหนุ่ม คิมมินกยู ตกหรือหลงเสน่ห์ความหล่อ ความน่ารักอยากติดตามผลงาน สามารถไปกดฟอลกันได้ที่อินสตาแกรม mingue.k

Featured News

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Big Mouth อีจงซอกและ ยุนอา

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Big Mouth อีจงซอกและ ยุนอา

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Big Mouth ซีรีส์เกาหลี-นักแสดง ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน ซีรีส์สืบสวนชวนระทึกขวัญเรื่อง Big Mouth จากช่อง MBC ได้ก้าวขึ้นกวาดอันดับ 1 เป็นครั้งแรกตั้งแต่ออกอากาศ นำแสดงโดย อีจงซอก (Lee Jong Suk) พระเอกสุดฮอต และ...

BLACKPINK เผยรายชื่อเพลงในอัลบั้ม ‘BORN PINK’

BLACKPINK เผยรายชื่อเพลงในอัลบั้ม ‘BORN PINK’

BLACKPINK เผยรายชื่อเพลงใน อัลบั้ม ‘BORN PINK’ จีซู -โรเซ่ มีส่วนร่วมทำเพลง อัลบั้ม “Born pink” ซึ่งได้เริ่มมีการเปิดให้สั่งจองล่วงหน้ากันแล้ว หลังจากเปิดให้จองซื้อได้เพียง 12 ชั่วโมง BLACKPINK...

ไบร์ท วชิรวิชญ์ ขึ้นปกนิตยสารที่สิงคโปร์ ปังไม่หยุด

ไบร์ท วชิรวิชญ์ ขึ้นปกนิตยสารที่สิงคโปร์ ปังไม่หยุด

ไบร์ท วชิรวิชญ์ ขึ้นปกนิตยสารที่สิงคโปร์ อวดลุคหล่อปังในต่างแดนบนปก Harper’s BAZAAR Singapore ฉบับเดือนกันยายน พร้อมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจาก Burberry ครบเซ็ต หลังจากข่าวดีเมื่อปลายกรกฬาคมมที่ผ่านมา ไบร์ท วชิรวิชญ์” ดาราศิลปินหนุ่มฮอตมากความสามารถแห่งคู่จิ้น...

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

คิมจองอึน ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการใหญ่พรรคแรงงาน

คิมจองอึน ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการใหญ่พรรคแรงงาน

เก้า จิรายุ-วี วิโอเลต จากคู่จิ้นสู่คู่จริง

เก้า จิรายุ-วี วิโอเลต จากคู่จิ้นสู่คู่จริง

เพนกวิน อดข้าวประท้วง เรียกร้องสิทธิการประกันตัว

เพนกวิน อดข้าวประท้วง เรียกร้องสิทธิการประกันตัว

ประวัติ แจ็กสัน หวัง Got7 ศิลปินสุดฮอตขวัญใจชาวไทย

ประวัติ แจ็กสัน หวัง Got7 ศิลปินสุดฮอตขวัญใจชาวไทย