นัมจูฮยอก ประวัติและผลงาน พระเอกหนุ่มหล่อดาวรุ่ง

June 29, 2022
นัมจูฮยอก

นัมจูฮยอก (Nam Joo Hyuk , 남주혁) หรือ จูฮยอก ที่แฟนๆ ชาวไทยชอบเรียกสั้นๆ กันว่า ‘ตี๋’ ไม่ก็ ‘นัมจู’ พระเอกรูปหล่อจากซีรีส์ Start-Up เกิดเมื่่อวันที่  22 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1994 นายแบบและนักแสดงดาวรุ่งของเกาหลีใต้ ปัจจุบันอยู่สังกัดค่าย Management SOOP เป็นที่รู้จักอย่างดีในละครเรื่อง Who Are You: School 2015, ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์, Weightlifting Fairy Kim Bok-joo และBride of the Water God

นัมจูฮยอก (Nam Joo Hyuk) หนุ่มที่กลายเป็นพระเอกแห่งปีในปีนี้

เผยภาพเดี่ยวชุดแรกของ นัมจูฮยอก กับบทบาทหนุ่มไร้ความหวัง จากซีรีส์ Dazzling

นัมจูฮยอก

ประวัติ นัมจูฮยอก (Nam Joo hyuk)

นัมจูฮยอก เกิดในปูซาน ระหว่างศึกษาอยู่ชั้นประถม เขาค่อนข้างเป็นคนตัวเล็ก จึงเริ่มเล่นบาสเกตบอลตั้งแต่ ป.6 และตอนมัธยมตอนต้น ปี 3 เขาเกือบจะได้รับเสนอเข้าคัดเลือกเป็นนักบาสเกตบอลของโรงเรียนมัธยมยองนัม แต่เนื่องจากเป็นก้อนเนื้อในกระดูกหน้าแข้ง และต้องได้รับการผ่าตัด ทำให้เขาต้องเลิกเล่นบาสเกตบอลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมตอนต้นไม่กี่วันก็ได้ย้ายไปอาศัยที่ซูวอน ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ในกรุงโซล จูฮย็อกเริ่มมีผลงานในปี ค.ศ. 2013 กับการเป็นนายแบบให้กับ SONGZIO Homme Spring / Summer 2014 และในปี ค.ศ. 2014 ก็ได้เซ็นสัญญากับวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์

ไอจี นัม จูฮยอก (Nam Joo-hyuk) : skawngur

ผลงาน นัมจูฮยอก

  • ในปี ค.ศ. 2014 นัมปรากฏตัวในมิวสิกวีดีโอเพลง “200%” และ “Give Love” ของอักดงมิวสิเชียนและในปีเดียวกัน ก็ได้เปิดตัวการแสดงครั้งแรกของเขาด้วยการเป็นตัวประกอบในละคร The Idle Mermaid (2014) ออกอากาศทางช่องทีวีเอ็น
  • ในปี ค.ศ. 2015 นัมได้ไปออกรายการวาไรตีโชว์ Off to School ออกอากาศทางช่อง เจทีบีซี ในตอนที่ 1 ถึง 39 ในปี ค.ศ. 2015 เขาได้รับบทเป็นบทนำในละครเรื่อง Who Are You: School 2015 ของช่องเคบีเอส 2
  • ในปี ค.ศ. 2016 ก็ได้รับบทสนับสนุนในละครเรื่อง Cheese in the Trap ออกอากาศทางช่องทีวีเอ็น ตามมาด้วยละครเรื่อง ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ ออกอากาศทางช่องเอสบีเอส[6] ในปีเดียวกันเขาได้รับบทเป็นจุนฮยอง ใน Weightlifting Fairy Kim Bok-joo ออกอากาศทางช่องเอ็มบีซี
  • ในปี ค.ศ. 2017 นัมได้รับบทฮาแบ็คในละครเรื่องThe Bride of Habaek
  • ในปี ค.ศ. 2018 เขาได้รับโอกาสในการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในเรื่องThe Great Battle ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี[9] จนได้รับรางวัลนักแสดงชายดีเด่นจากการประกาศรางวัล Blue Dragon Film Awards
  • ในปี ค.ศ. 2019 นัมได้ร่วมแสดงในละครประเภทแฟนตาซี โรแมนติก ดราม่า เรื่อง Dazzling และนอกจากนี้ยังได้แสดงในภาพยนตร์ Josee และ Remember
  • ในปี ค.ศ. 2020 นัมได้ตัดสินใจย้ายค่ายจากวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ไปค่าย Management SOOP

Nam Joo hyuk

ผลงานการแสดง

ละคร ซีรีส์โทรทัศน์

  • ปี2014 The Idle Mermaid รับบท Park Dae-bak ช่อง tvN
  • ปี2015 Who Are You: School 2015 รับบท ฮันอีอัน ช่อง เคบีเอส2
  • ปี2015 Glamorous Temptation รับบท Jin Hyung-woo (young) ช่อง เอ็มบีซี
  • ปี2016 Cheese in the Trap รับบท ควอนอึนแทค ช่อง tvN
  • ปี 2016 ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ รับบท แพคอา ช่อง เอสบีเอส
  • ปี2016 Weightlifting Fairy Kim Bok-joo รับบท จองจุนฮยอง ช่อง เอ็มบีซี
  • ปี2017 The Bride of Habaek รับบท ฮาแบ็ค ช่อง tvN
  • ปี2019 Dazzling รับบท อีจุนฮา ช่อง JTBC
  • ปี2020 School Nurse Ahn Eun-young รับบท Hong In-pyo ทาง เน็ตฟลิกซ์
  • ปี 2020 Startup รับบท Nam Do-san ช่อง tvN
  • ปี2020 Here (รอสรุป) ช่อง tvN

ภาพยนตร์

  • ปี2018 The Great Battle รับบทเป็น Sa-mool
  • ปี2020 Josee รับบทเป็น Tsuneo
  • ปี2020 Remember

นัม จูฮยอก (Nam Joo-hyuk)

รายการทางโทรทัศน์

  • ปี2014 รายการ Nam TV  ช่อง ICON TV
  • ปี 2014 รายการ Saturday Night Live Korea ช่อง TvN (แขกรับเชิญ ตอนที่ 90)
  • ปี2014-2015 รายการ Off to School ช่อง jTBC 
  • ปี2015 รายการ รันนิงแมน ช่อง SBS (แขกรับเชิญ ตอนที่ 230)
  • ปี2016 รายการ Celebrity Bromance ช่อง MBig TV 
  • ปี 2016 รายการ Three Meals a Day: Gochang Village ช่อง TvN 
  • ปี2016 รายการ My Ear’s Candy ช่อง TvN
  • ปี2017 รายการ Infinite Challenge ช่อง MBC (แขกรับเชิญ)
  • ปี2019 รายการ Coffee Friends ช่อง TvN

มิวสิควิดีโอ

  • ปี2014 เพลง 200%  ศิลปิน Akdong Musician
  • ปี2014 เพลง Give Love ศิลปิน Akdong Musician
  • ปี2015 เพลง Chocolate  ศิลปิน Kangnam feat. San E
  • ปี 2018 เพลง When It Snows” ศิลปิน 1415 (Musical Duo)

รางวัลที่ได้รับ

  • ปี2015 รางวัล The 4th Avant Star Awards สาขานักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จาก Who Are You: School 2015
  • ปี2015 รางวัล KBS Acting Grand Prix สาขา Popularity จาก Who Are You: School 2015
  • ปี2016 รางวัล The 8th InStyle Star Icon สาขา Style icon
  • ปี2016 รางวัล MBC postponement subject สาขา นักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จาก Weightlifting Fairy Kim Bok-joo
  • ปี2018 รางวัล 2nd The Seoul Awards สาขา นักแสดงหน้าใหม่ชาย (ภาพยนตร์) จาก The Great Battle
  • ปี2018 รางวัล 6th Marie Claire Asia Star Awards รางวัลดาวรุ่ง จาก The Great Battle
  • ปี 2018 รางวัล 38th Korean Association of Film Critics Awards สาขา นักแสดงหน้าใหม่ชาย จาก The Great Battle
  • ปี 2018 รางวัล 39th Blue Dragon Film Awards สาขา นักแสดงหน้าใหม่ชาย จาก The Great Battle
  • ปี2019 รางวัล 10th Film Award of the Year สาขา นักแสดงหน้าใหม่ชาย จาก The Great Battle

Featured News

เรื่องย่อ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

เรื่องย่อ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

เรื่องย่อ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน ซีรีส์ Netflix แนวโรแมนติก คอมเมดี้ เป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากนิยายใน Webtoon เรื่องราวของสาวออฟฟิศเปี่ยมพลังบวก รับปากว่าจะไปนัดบอดแทนเพื่อน แต่คู่นัดบอดที่ว่า ดันเป็นเจ้านายของเธอเอง ความสัมพันธ์วุ่น ๆ...

เรื่องย่อซีรีส์ Doctor Lawyer ทนายความหมอ

เรื่องย่อซีรีส์ Doctor Lawyer ทนายความหมอ

เรื่องย่อซีรีส์ Doctor Lawyer ทนายความหมอ ซีรี่ย์เกาหลีผลงานล่าสุดของโซจีซบในรอบ 4 ปี เรื่องราวนำเสนอมุมมองของ วงการแพทย์และความยุติธรรม ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับศัลยแพทย์อัจฉริยะ ผู้กลายมาเป็นทนายความทางการแพทย์...

แจฮยอน NCT ได้รับเลือกเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Prada

แจฮยอน NCT ได้รับเลือกเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Prada

ศิลปินหนุ่มเกาหลีชื่อดัง แจฮยอน NCT ได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Prada แบรนด์แฟชั่นหรูจากอิตาลี โดยทาง Prada ประกาศทันทีหลังจบงาน เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน แจฮยอนในฐานะตัวแทนจาก PRADA Korea ได้เข้าร่วมงาน ‘SS23 Prada Uomo Fashion...

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

คลัสเตอร์ยะลา ติดโควิดพุ่ง 402 ราย

คลัสเตอร์ยะลา ติดโควิดพุ่ง 402 ราย

ลิโอเนล เมสซี แถลงอำลา บาร์เซโลน่า ทั้งน้ำตา

ลิโอเนล เมสซี แถลงอำลา บาร์เซโลน่า ทั้งน้ำตา

Our Beloved Summer | ร้อนนั้นเรารักกัน

Our Beloved Summer | ร้อนนั้นเรารักกัน

เวที ‘2020MAMA’ อิ้งค์ วรันธร คว้า Best​ Asian Artist และ Milli คว้ารางวัล Best New Asian

เวที ‘2020MAMA’ อิ้งค์ วรันธร คว้า Best​ Asian Artist และ Milli คว้ารางวัล Best New Asian